Bản tin bất động sản ngày 04/03/2015

Posted on by

Hà Nội di chuyển nhiều công trình để làm đường sắt đô thị

“Trường hợp hộ dân nào cố tình chây ỳ thì UBND quận chủ động thực hiện biện pháp hành chính để hoàn thành toàn bộ công tác GPMB chậm nhất trong tháng 3/2015”… Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu…

Sở Xây dựng Hà Nội hiện đang chuẩn bị thực hiện di chuyển một loạt công trình hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi giải phóng mặt bằng dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Để chuẩn bị cho công việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có chỉ đạo, yêu cầu UBND quận Đống Đa tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận chủ trương thu hồi đất phục vụ GPMB dự án.

“Trường hợp hộ dân nào cố tình chây ỳ, không chấp hành thì UBND quận chủ động thực hiện biện pháp hành chính theo đúng quy định, hoàn thành toàn bộ công tác GPMB chậm nhất trong tháng 3/2015.” – Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Ông Hùng yêu cầu sở Xây dựng làm việc với Ban quản lý dự án đường sắt – Bộ GTVT và các đơn vị liên quan thống nhất biện pháp di dời hạ tầng kỹ thuật tại các vị trí thi công cầu thang (chân cầu thang) của các nhà ga và công tác bàn giao, tiếp nhận mặt bằng thi công theo quy định.

vnm-2015-556279-1425345918521

Ngoài ra tuyến Nhổn – Ga Hà Nội có nhà Ga T7 kết nối trực tiếp với dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy hiện tại cũng đang triển khai gấp rút.

Vietnam Airlines cũng muốn mua Nhà ga hành khách T1, Nội Bài

Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất được mua Nhà ga hành khách T1 – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

“Tại nhiều nước trên thế giới, hiện rất phổ biến việc các hãng hàng không lớn có nhà ga riêng tại sân bay căn cứ để phục vụ riêng các chuyến bay, hành khách của mình. Hình thức này phù hợp với chủ trương xã hội hoá cơ sở hạ tầng sân bay của Bộ GTVT”, văn bản do Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hàng không VN Phạm Viết Thanh ký nêu rõ.

Từ đây, Vietnam Airlines đề nghị Bộ GTVT cho phép mua lại nhà ga quốc nội T1 tại CHK quốc tế Nội Bài để quản lý điều hành và sử dụng phục vụ cho hành khách, chuyến bay của Tổng công ty đi/đến (quốc nội) sân bay Nội Bài.

 

Chiến lược mới của các CIENCO: Làn sóng vốn tư nhân đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng giao thông?

Các CIENCO đang giảm dần tỷ trọng vốn đầu tư vào lĩnh vực xây dựng thông qua việc thoái vốn tại hàng loạt công ty xây dựng thành viên và tăng tỷ trọng vốn vào lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông.

Trong giai đoạn 2014 – 2015, song song với việc cổ phần hóa công ty mẹ, các tổng công ty xây dựng công trình giao thông (các CIENCO) cũng thực hiện hoạt động tái cấu trúc thông qua đẩy mạnh thoái vốn tại các công ty xây dựng thành viên với tốc độ nhanh.

Ví dụ, Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 – CTCP (CIENCO4) trong 01/2015 đã công bố thông tin (và cơ bản hoàn thành) việc thoái vốn hoàn toàn ở 14 (trên tổng số 19) công ty thành viên thuộc lĩnh vực xây dựng công trình giao thông với tổng giá trị thoái vốn theo mệnh giá xấp xỉ 113 tỷ đồng, phương án thoái vốn có thể là bán lại trực tiếp cho lãnh đạo tại các công ty thành viên.

Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 1 – CTCP (CIENCO 1) trong năm 2014 cũng thực hiện chương trình thoái vốn theo hướng thoái toàn bộ hoặc thoái một phần vốn cổ phần ở 16 công ty thành viên (trên tổng số khoảng 41 công ty thành viên) với giá trị thoái vốn theo mệnh giá là 63 tỷ đồng. Việc thoái vốn quyết liệt và nhanh chóng của các CIENCO tại các công ty xây dựng thành viên có thể làm nhiều người bất ngờ, tuy nhiên, sự thoái vốn này là khá hợp lý.

Trên thực tế phần lớn các công ty thành viên trong lĩnh vực xây dựng của các CIENCO4 hay CIENCO1 đa số có quy mô nhỏ và chủ yếu đảm nhận vị trí thầu phụ và khả năng sinh lời hạn chế, trong khi năng lực thi công cốt lõi vẫn chủ yếu nằm ở công ty mẹ. Việc thoái vốn ở các công ty này không những không ảnh hưởng đến năng lực thi công cốt lõi của công ty mẹ mà còn giúp công ty mẹ tập trung vốn để đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông lớn có khả năng sinh lời tốt.

Speak Your Mind

*