Chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh

Posted on by
chung-cu-cao-cap2

Chung cư Capital Garden tọa lạc tại ngõ 102 Trường Chinh, Lương Đình Của kéo dài, dự án nằm giữa trung tâm Hà Nội, kế thừa và mang tới cho cư dân những điều kiện cơ sở hạ tầng xã hội thuận tiện nhất: chợ truyền thống – siêu thị – trường học – bệnh viện – trung tâm thương mại, mua sắm – bể bơi – spa …

 • Tên dự án: The Capital Garden.
 • Địa chỉ: Ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Khách Sạn Kinh ĐôTập đoàn Kinh Đô TCI.
 • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần phát triển Kiến trúc đô thị Việt Nam; PTA Consultans Co. Ltd (Singapore).
 • Đơn vị thi công hầm móng: Delta.
 • Đơn vị thi công: Hòa Binh Cop.
 • Đơn vị tư vấn giám sát: Trung tâm tư vấn thiết kế và xây dựng – Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST).
 • Bàn giao nội thất: Gói giao thô( Không gian sáng tạo) và gói nội thất hoàn thiện.
 • Thời gian hoàn thành: Quý III/2016

fitthumbnail

 

Chung cư Capital Garden với 25 tầng căn hộ, 1 tầng trung tâm thương mại và văn phòng, 3 tầng hầm, 1 tầng cây xanh và tiện ích. Tòa nhà được thiết kế với hệ thống phòng tập đa năng rộng lớn, được trang bị đầy đủ máy móc và trang thiết bị hiện đại, Trung tâm thể dục thể thao của Capital Garden mang đến cho cư dân những không gian luyện tập tiện nghi và thoải mái. Sau những giờ luyện tập với cường độ lớn, cư dân của Capital Garden có thể thả mình sảng khoái trong bể bơi bốn mùa hiện đại hay thư giãn để “làm mới” lại mình tại khu massage và spa đẳng cấp.

 

fitthumbnail (1)
 
 
Thiết kế của Capital Garden với các loại diện tích căn hộ từ 90,3 m đến 134,9 m2 đáp ứng đa dạng nhu cầu về nhà ở của cư dân. Các căn hộ được bài trí hài hòa, tinh tế với thiết bị nội thất sang trọng, hiện đại tạo nên những không gian sống chuẩn mực nhất.

Quy hoạch mặt bằng chung cư Capital Garden

a. Tổng diện tích khu đất  : 5062.1 m2

+ Tổng diện tích sàn xây dựng : 2126 m2

+ Mật độ xây dựng : 42% (Đảm bảo tốt môi trường sống xanh, sạch, thoáng…)

b. Diện tích để ô tô, xe máy

+ Tầng hầm (03 tầng với tổng diện tích 13.509m2) : bao gồm 243 chỗ để ô tô 760 chỗ để xe máy

c. Chiều cao công trình

+ Tầng cao công trình : 25 tầng ( 23 tầng căn hộ + 02 tầng TTTM, Cây xanh dịch vụ)

+ Chiều cao công trình khối đế : 12.4m

+ Tổng chiều cao công trình : 101.1m

+ Chiều sâu đến sàn tầng hầm : 39.9m

phoi-canh-chung-cu-the-102-residence-truong-chinh

Quy hoạch chi tiết chung cư Capital Garden

* Tổng thể có 1 tòa tháp (từ tầng 1 tới tầng 2 là trung tâm thương mại và tầng cây xanh dịch vụ tiện ích. Các tầng từ 2a tới 21 là căn hộ cao cấp để bán, 01 tầng cây xanh với diện tích là 2.037 m2)

* Khối trung tâm thương mại và văn phòng (khối đế của 2 tòa tháp)  từ tầng 1 tới tầngM

 •  Tầng 1: có diện tổng diện tích 2.004 m2
 •  Tầng M (tầng 2): có diện tổng diện tích 2.328 m2

* Khối căn hộ cao cấp (từ tầng 2a tới 21b) với tổng số lượng là 400 căn hộ

 •  Tầng 2a – 15:  gồm 18 căn hộ với các loại diện tích 130.4 m2, 111.9 m2, 109.5 m2, 91.2 m2, 91 m2
 •  Tầng 16 – 21: 16 căn hộ với các loại diện tích 134.8 m2, 130.4 m2, 111.9 m2

pc-102-update-edit

Để đăng ký mua căn hộ, xin liên hệ trực tiếp Chủ đầu tư:

Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô

Hotline: 0904 988 313 

Ad: Ngõ 102 Trường Chinh-  Đống Đa – Hà Nội | Kinh Đô Building – 93 Lò Đúc – Hai Bà Trưng – Hà Nội

E: ngoc.ttb@kinhdotcigroup.com | www.chungcucapitalgardens.com

Thông tin hướng dẫn cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng nhà riêng lẻ mới nhất 2016

Posted on by
Thu-tuc-xin-cap-va-sang-ten-so-do-4

Hà Nội: Rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ xuống còn 14 ngày

Ông Lê Tuấn Định, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở TN&MT) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, Văn phòng đã yêu cầu 28 chi nhánh rà soát cácTTHC, quy chế hoạt động của văn phòng, quy chế hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ.

Thu-tuc-xin-cap-va-sang-ten-so-do-4

Theo quy định, thời gian cấp sổ đỏ không quá 30 ngày, Hà Nội đã rút ngắn xuống còn 14 ngày.

Hiện nay, thời gian cấp sổ đỏ tại hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội chỉ áp dụng trong vòng 14 ngày. Ngoài ra, thời gian thực hiện các thủ tục khác tại Văn phòng Đăng ký đất đai đều giảm tối đa. Có thủ tục chỉ thực hiện trong vòng 3 – 5 ngày.

Đối với cơ quan hành chính, tổ chức chính trị – xã hội…, các thủ tục sẽ đơn giản tối đa, như sử dụng ngay bản đồ địa chính hoặc trích lục bản đồ địa chính lưu tại Sở Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) để xét cấp sổ đỏ mà không yêu cầu đơn vị phải đo đạc lại, cung cấp thông tin quy hoạch và chỉ giới đường đỏ. Đơn vị chỉ kê khai, đăng ký khi làm thủ tục. Bên cạnh đó, việc hoàn thiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong cấp sổ đỏ cho các tổ chức trên địa bàn thành phố công khai tại website của Sở TN&MT (http://tnmtnd.hanoi.gov.vn).

Đối với những tồn đọng, vướng mắc kéo dài (có tranh chấp, liên quan đến bản án, chưa kê khai đăng ký…), UBND thành phố Hà Nội đã thành lập Tổ công tác liên ngành để tháo gỡ với từng trường hợp cụ thể. Tổ công tác liên ngành sẽ phân loại từng trường hợp, trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp, chính sách phù hợp, giải quyết dứt điểm tồn đọng theo đúng chỉ đạo của thành phố. Với trường hợp chưa đăng ký kê khai, chính quyền sẽ có thông báo với từng hộ; nếu không đủ điều kiện cấp sổ đỏ, lập hồ sơ quản lý; nếu vẫn không đăng ký, sẽ thanh tra, xử phạt theo quy định.

Các trường hợp còn lại phản ánh các nội dung liên quan đến công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà thuộc thẩm quyền UBND các quận, huyện, thị xã và bán nhà theo Nghị định số 61/CP ngày 05/7/1994 và Nghị định số 34/2013/NĐ-CP ngày 22/04/2013 của Chính phủ thuộc thẩm quyền của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, Văn phòng Đăng ký đất đai đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan để trả lời công dân theo quy định./.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tập trung thực hiện các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Với mục tiêu phấn đấu đến hết tháng 6/2017 thành phố Hà Nội sẽ cơ bản hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình (theo Chỉ thị số 11/CT ngày 17/05/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội) và mục tiêu nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai (theo Kế hoạch số 6364/KH-STNMT ngày 04/7/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã chỉ đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội tập trung thực hiện ngay các giải pháp cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, rút gọn quy trình, cắt giảm một số loại giấy tờ, thuận lợi dễ dàng trong việc nộp hồ sơ và nhận kết quả, cắt giảm thời gian chi phí thực hiện.

Hiện tại, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với cơ quan Thuế xây dựng xong tờ khai, biểu mẫu tích hợp 04 loại giấy tờ theo quy định: Đơn đăng ký cấp giấy, tờ khai phí thuế thu nhập cá nhân, tờ khai lệ phí trước bạ, tờ khai vị trí người sử dụng đất đảm bảo dễ hiểu, dễ điền thông tin với mục tiêu đơn giản hóa TTHC, tiết kiệm thời gian đi lại cho công dân khi thực hiện TTHC.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đang phối hợp với cơ quan Thuế chuẩn bị ban hành văn bản Liên ngành về luân chuyển hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính về nhà, đất giữa Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước Hà Nội nhằm xây dựng quy trình phối hợp hợp lý tạo điều kiện dễ dàng, nhanh chóng cho người dân và tổ chức khi thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, tiết giảm thời gian thực hiện TTHC, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nộp thuế như thu thuế qua internet banking, người dân có thể nhận thông báo thuế qua hòm thư email.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đang đầu tư về hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở vật chất, nhân lực cho việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với một số thủ tục hành chính liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận và đăng ký biến động đất đai. Việc ứng dụng công nghệ thông tin này sẽ hỗ trợ công dân trong việc dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính, giảm nhiều chi phí, thời gian đi lại của công dân, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu cực, “nhũng nhiễu” trong khi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ tại cơ quan Nhà nước, mọi thủ tục được thực hiện công khai, minh bạch.

Cấp giấy phép xây dựng đối với nhà riêng lẻ có hiệu lực từ ngày 15/8/2016

Ngày 30/6, Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 15/2016/TT-BXD hướng dẫn về cấp phép xây dựng, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8.

Theo đó, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng (GPXD) đối với nhà ở riêng lẻ, ngoài các tài liệu theo quy định bắt buộc (như Đơn đề nghị cấp GPXD; bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất; Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt;…) Thông tư bổ sung yêu cầu “phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình xây dựng có công trình liền kề”.

Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định trên, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

Thông tư này cũng quy định về hồ sơ đề nghị cấp GPXD đối với các trường hợp sữa chửa, cải tạo công trình xây dựng, gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, theo mẫu; bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở hoặc bản sao GPXD đã được cấp (quy định hiện hành yêu cầu phải nộp bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy tờ về quyền sử dụng đất).

Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỉ lệ tương ứng với tỉ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.

Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2016

Posted on by
8-3-2

CÔNG TY CP TM DV CẦU GIẤY

DỰ ÁN DISCOVERY COMPLEX 302 CẦU GIẤY

XIN KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH  MỘT NGÀY LỄ QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

8-3-2

THẬT HẠNH PHÚC VÀ TRÀN NGẬP TÌNH YÊU THƯƠNG

BÊN GIA ĐÌNH VÀ NGƯỜI THÂN.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI BÍNH THÂN 2016 !!!

Posted on by
chuc_mung_nam_moi_than_dong_a_au

Kính gửi Quý khách hàng,

Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy – CĐT dự án Discovery Complex xin kính chúc Quý khách hàng một năm mới thật nhiều may mắn, dồi dào sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.

Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả Quý khách hàng trong suốt thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác tốt đẹp đó trong năm Bính Thân 2016.

Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy sẽ không ngừng cố gắng để cung cấp các sản phẩm bất động sản chuyên nghiệp đến khách hàng. Góp phần nâng cao giá trị cuộc sống bằng việc tạo ra nhiều những căn hộ chất lượng, những tòa nhà cao cấp với nhiều tiện ích đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Một lần nữa, Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy kính chúc Quý khách:

An khang – Thịnh vượng – Vạn sự Như ý !

chuc_mung_nam_moi_than_dong_a_au

 

Hiện tại công trình đang tiến hành thi công bình thường.

Các cán bộ công nhân viên làm việc tại văn phòng, nhà mẫu và công trường dự án sẽ nghỉ tết từ ngày 5/2/2016 đến 14/2/2016.
Ngày 15/2/2016 công ty sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Quý khách hàng cần hỗ trợ thông tin xin liên hệ phòng kinh doanh:

Ms Ngọc _ 0904 988 313
Email: ngocttb@kinhdotcigroup.com
website: www.discoverycomplextci.com 

Chúc mừng ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2015

Posted on by
nhung-mau-thiep-va-hinh-anh-dep-doc-dao-danh-cho-ngay-20109

.

CÔNG TY CP TM DV CẦU GIẤY

DỰ ÁN DISCOVERY COMPLEX 302 CẦU GIẤY

.

XIN KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG VÀ NỮ CHỦ NHÂN TƯƠNG LAI

MỘT NGÀY LỄ PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

nhung-mau-thiep-va-hinh-anh-dep-doc-dao-danh-cho-ngay-20109

THẬT HẠNH PHÚC VÀ TRÀN NGẬP TÌNH YÊU THƯƠNG

BÊN GIA ĐÌNH VÀ NGƯỜI THÂN.

 .

.

.

Gói thầu thứ nhất tuyến metro số 3 Hà Nội đã hoàn thành 12% kế hoạch

Posted on by
goithauso11437650758

Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) vừa có báo cáo vể tình hình thực hiện và chất lượng xây dựng Dự án Tuyến Đường sắt Đô thị thí điểm TP. Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội (Tuyến metro số 3) tính đến tháng 6/2015.

goithauso11437650758

Theo quy hoạch, tuyến số 3 có tổng chiều dài 21,5km từ Nhổn đến Hoàng Mai. Giai đoạn đầu của tuyến sẽ xây dựng đoạn từ Nhổn đến ga trước cửa ga đường sắt quốc gia Hà Nội với 8,5 km đi cao và 4 km đi ngầm.

Gói thầu thứ nhất của dự án có giá 43,013 triệu Euro là phần công trình xây dựng của tuyến sắt đôi, đoạn đi trên cao. Phần công trình này chiều dài khoảng 8,5 km, bao gồm các kết cấu cầu cạn, bắt đầu từ Đê pô – Nhổn (gần trường Đại học Công Nghiệp), chạy dọc đường Quốc lộ 32, tiếp tục tại giữa đường Xuân Thuỷ – Cầu Giấy, sau đó rẽ vào phố Kim Mã qua nút trước đền Voi Phục gần Hồ Thủ Lệ và kết thúc tại vị trí tuyến bắt đầu hạ ngầm xuống đoạn đi ngầm.

Được khởi công vào tháng 7/2014, công trình hiện đã đạt được 12% khối lượng thi công. Trong đó, đã hoàn thành được 4,5/8,5 km rào; thi công 470/1.410 chiếc cọc đạt 40% khối lượng. Nhà thầu đã huy động 9 dàn khoan, 4 dây chuyền ép cọc thi công dọc tuyến.

So với kế hoạch đã đề ra trước đó, gói thầu thứ nhất đang thực hiện đúng tiến độ.

Tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội đoạn Nhổn – Ga Hà Nội là một dự án trọng điểm của TP. Hà Nội được Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Dự án có tổng mức đầu tư 1.176 triệu Euro (khoảng 32.910 tỷ đồng). Trong đó vốn vay ODA là 899,68 triệu Euro ( khoảng hơn 25 nghìn tỷ đồng) từ Chính phủ Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp (ADF), Ngân hàng đầu tư Châu Âu (EIB), Ngân hàng đầu tư Châu Âu và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB). Vốn đối ứng trong nước 276,02 triệu Euro (khoảng 7.726,3 tỷ đồng) được lấy từ ngân sách của TP. Hà Nội.

1376702395988

Ngày 28/1/2015, Ban quản lý dự án (PMU) đường sắt (Bộ GTVT) đã có văn bản cho phép Tổng thầu EPC (Công ty HH tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc) và các nhà thầu phụ tiến hành thi công trở lại 8 hạng mục của dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Được biết, PMU Đường sắt yêu cầu Tư vấn giám sát (TVGS), Tổng thầu hàng ngày trước khi thi công có trách nhiệm rà soát, kiểm tra biện pháp thi công, giấy phép thi công, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… Nếu đảm bảo yêu cầu này, được TVGS cho phép, Nhà thầu mới được phép triển khai thi công. Chủ đầu tư lưu ý Tư vấn giám sát phải có mặt ở hiện trường khi Nhà thầu triển khai thi công.

Đồng thời, PMU Đường sắt yêu cầu TVGS, Tổng thầu EPC thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… theo đúng chỉ thị số 23/CT- BGTVT ngày 11-11-2014 của Bộ GTVT và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan. Nếu nhà thầu không đảm bảo hoặc vi phạm, TVGS đình chỉ thi công và báo cáo PMU Đường sắt xem xét xử lý theo quy định.

Hàng ngày, hàng tuần, TVGS, Tổng thầu phải tiến hành đánh giá tiến độ thực hiện theo tiến độ thi công chi tiết đã được Tổng thầu, Nhà thầu phụ trình nộp và báo cáo PMU Đường sắt vào cuối ngày để PMU Đường sắt kiểm soát tiến độ thi công, kịp thời thay thế các Nhà thầu phụ kém năng lực trong thời gian 1 tháng thử thách.

TVGS, Tổng thầu có báo cáo cụ thể nhân sự phụ trách thi công của từng hạng mục nêu trên, trình PMU Đường sắt để PMU Đường sắt kiểm tra, phối hợp trong quá trình làm việc.

Theo baodautu.vn

Bản tin bất động sản ngày 18/03/2015

Posted on by
licogi-1426526339464

Thị trường bất động sản và những mục tiêu quá sức

Đề án tái cơ cấu ngành xây dựng gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2014-2020 vừa được ban hành có những mục tiêu có thể tác động đến thị trường bất động sản trong những năm tới.

licogi-1426526339464

Cụ thể, trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản, đến năm 2020 diện tích nhà ở bình quân toàn quốc sẽ đạt khoảng 25m2/người, giai đoạn 2016-2020 đầu tư xây dựng mới khoảng 12,5 triệu m2 nhà ở xã hội khu vực đô thị, tỷ lệ nhà ở kiên cố toàn quốc đạt khoảng 70%.

Có thể hình dung những mục tiêu này khó thực hiện đến thế nào nếu biết rằng tại TP.HCM với thu nhập bình quân đầu người thuộc loại cao nhất cả nước và có thị trường căn hộ khá phát triển thì tính đến cuối năm 2014, diện tích nhà ở bình quân đầu người mới đạt 16,9m2.

Bên cạnh đó, một mục tiêu lớn nữa của Đề án là phát triển thị trường bất động sản ổn định, có cấu trúc hoàn chỉnh và cơ cấu hợp lý, khắc phục tình trạng lệch pha cung – cầu, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng cơ bản nhu cầu về nhà ở và các loại bất động sản khác, đồng thời nguồn thu từ kinh doanh bất động sản và đất đai phải đạt từ 10 – 15% tổng nguồn thu ngân sách.

Chính sách ưu đãi, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua tiếp tục được đưa ra nhằm cải thiện nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp, thông qua các hình thức hỗ trợ về đất đai, tài chính, thuế, tín dụng ưu đãi…

Có thể nói, nhìn vào chính sách phát triển nhà ở xã hội những năm qua là có thể thấy được sự khó khăn để đạt được các mục tiêu đề ra. Cả doanh nghiệp xây dựng lẫn đối tượng chính sách được mua, thuê mua nhà ở xã hội đều được ưu tiên vay từ gói hỗ trợ lãi suất 30 ngàn tỉ đồng. Tuy nhiên, trên thực tế chương trình này vẫn chưa đem lại hiệu quả như mong muốn.

 

Lộ diện “đại gia” bất động sản muốn đầu tư chiến lược vào Tổng công ty Licogi

Tổng Công ty Licogi sẽ IPO vào 13/4 tới, 35% cổ phần được bán cho nhà đầu tư chiến lược. Dự kiến là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Khu Đông.

Theo kế hoạch IPO sắp tới, Tổng Licogi sẽ bán 35% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Nhà đầu tư chiến lược dự kiến là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Khu Đông (Bất động sản Khu Đông), công ty này đăng ký và cam kết mua 31.500.000 cổ phần, tương ứng với 35% vốn điều lệ Licogi.

Theo phương án cổ phần hóa Licogi, toàn bộ số cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược là bán trước khi thực hiện đấu giá công khai, giá bán là giá thỏa thuận giữa hai bên nhưng không thấp hơn giá khởi điểm (10.000đ/cp).

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Khu Đông hiện được sở hữu bởi 3 tổ chức, vốn điều lệ ở thời điểm hiện tại là 800 tỷ đồng, do ông Vũ Đức Hiếu, một doanh nhân thế hệ 8X là Chủ tịch hội đồng thành viên, hiện đang sinh sống tại tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Sở hữu lớn nhất tại Bất động sản Khu Đông là Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản Thịnh Gia nắm 45%, Công ty TNHH MTV sàn giao dịch bất động sản Hà Nội Anpha nắm giữ 28% và Công ty TNHH Thương mại Trường Sa nắm giữ 27%.

Được biết, Công ty Thịnh Gia là công ty hoạt động lĩnh vực kinh doanh bất động sản mới được thành lập vào tháng 4 năm 2014, có trụ sở tại tầng 14 tòa nhà Vincom số 72 Lê Thánh Tôn, Tp.HCM. Thịnh Gia có vốn điều lệ 140 tỷ, do ông Vũ Đức Hiếu sở hữu 70%, và 30% cổ phần còn lại do cá nhân khác sở hữu.

Sau khi cổ phần hóa, Tổng Licogi sẽ đẩy mạnh chiến lược đầu tư ngành nghề mũi nhọn là xây lắp và xử lý nền móng, đầu tư hạ tầng các KCN, khu đô thị, nghiên cứu thi công các dự án công trình ngầm đô thị…

 

Lộ diện “đại gia” bất động sản muốn đầu tư chiến lược vào Tổng công ty Licogi

 

Joinus Việt Nam, Posco E&C và Tổng công ty Cảng hàng không Hàn Quốc là nhóm nhà đầu tư đang theo đuổi Dự án xây dựng sân bay Quảng Ninh, với tổng mức đầu tư vào khoảng 7.494 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành vừa ký quyết định phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án cảng hàng không Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh theo hình thức BOT.

Theo đó, sân bay quốc tế Quảng Ninh sẽ được xây dựng tại xã Đoàn Kết thuộc Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có diện tích sử dụng là 288,38 ha.

Sân bay cấp 4 E này sẽ có 1 đường hạ cất cánh kích thước 3.000 mx45 m, đảm bảo khai thác tàu bay B777 hoặc tương đương; 4 vị trí đỗ máy bay bao gồm 2 vị trí A321, 2 vị trí B777; 1 nhà ga 2 cao trình rộng 17.650 m2, công suất 2 triệu hành khách/năm (nhà ga hàng hoá được bố trí trong nhà ga hành khách đáp ứng công suất tối thiểu 10.000 tấn/năm).

Tổng mức đầu tư của sân bay Quảng Ninh là 7.494 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng và thiết bị là 5.256,9 tỷ đồng; chi phí GPMB là 734,2 tỷ đồng.

Hiện Joinus Việt Nam, Posco E&C và Tổng công ty Cảng hàng không Hàn Quốc (KAC) là nhóm nhà đầu tư đang theo đuổi Dự án xây dựng sân bay Quảng Ninh.

Bản tin thị trường BĐS: Liệu có “sốt” giá?

Posted on by
nguycobong7a1-1426124824913

Thị trường BĐS: Liệu có “sốt” giá?

 

Theo CBRE, trong năm 2014, đã có 14.807 căn hộ chào bán, gấp 3,2 lần so với năm 2013. Đặc biệt, nhờ vào tình hình bán hàng khả quan, các dự án cao cấp, ở vị trí đắc đã tăng 10% -20% so với năm 2013; phân khúc bình dân cũng được các đơn vị chào bán với mức giá tăng khoảng 5% -10% so với giá đưa ra hồi đầu năm 2014.

nguycobong7a1-1426124824913

 

Savills – đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đưa ra chỉ số nhà ở cũng ghi nhận những dấu hiệu tích cực trên thị trường khi các chỉ số đều trên đà tăng. Tại Hà Nội, trong quý 4/2014, chỉ số giá nhà ở đạt mức 106 điểm, tăng 3,2 điểm theo quý và 5,3 điểm theo năm còn tại TP.HCM chỉ số giá nhà ở là 89,2 tăng 0,5 điểm theo năm.

Dưới góc độ DN, nhận định về giá BĐS trong năm 2015, ông Nguyễn Quang Trung – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng cho rằng thị trường 2015 sẽ ấm hơn và lượng giao dịch nhiều hơn không chỉ ở phân khúc giá thấp mà cả ở phân khúc giá trung bình và cao cấp, giá BĐS sẽ tăng khoản 5%, thanh khoản sẽ tăng 20%. “Năm nay thị trường sẽ phục hồi nên kế hoạch kinh doanh của chúng tôi cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn so với năm 2104. Chúng tôi đặt mục tiêu doanh thu sẽ tăng 150%, từ 235 tỷ đồng của năm 2014 lên 353 tỷ đồng trong năm 2015”, ông Trung cho biết.

Theo giới phân tích, mặc dù tồn kho BĐS trong hai năm qua đã giảm đáng kể; tuy nhiên hàng tồn giảm chủ yếu tại các căn hộ có diện tích nhỏ và giá bán trung bình hoặc những dự án có khu vực hạ tầng tốt.

Việc giải quyết số hàng tồn còn lại cùng với số hàng mới sắp khởi công là điều không hề dễ dàng nếu cơ cấu sản phẩm không phù hợp. “Điều này đòi hỏi các nhà phát triển BĐS phải đa dạng hóa và cơ cấu lại sản phẩm trước khi đưa ra chào bán tại thị trường. Bên cạnh đó các DN BĐS, đặc biệt là DN Việt Nam còn gặp khó khăn về vốn đầu tư; để giải quyết vấn đề vốn, các chủ đầu tư cần huy động tối đa nhân lực để hoàn thành dự án dở dang nhằm thu hồi nguồn lực để tái đầu tư, hoặc sử dụng dòng vốn từ các quỹ đầu tư nước ngoài thông qua các phương thức mua bán sáp nhập để khắc phục tiến độ dự án và tăng niềm tin của khách hàng” – Tiến sỹ Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư công ty Savills Việt Nam chia sẻ.

 

Thị trường BĐS: Nguy cơ “bong bóng” quay lại

 

Nguồn vốn hấp dẫn, nguồn cung dồi dào, nhu cầu nhà ở lớn là cơ sở để rất nhiều chuyên gia, nhà đầu tư thậm chí cơ quan quản lý tin rằng thị trường BĐS sẽ khởi sắc nhưng rất ít ý kiến cho rằng giá nhà ở sẽ giảm xuống mặc dù nguồn cung dự báo sẽ tăng rất mạnh. Sự phát triển lệch lạc giữa cung và cầu có thể sẽ khiến nguy cơ “bong bóng” BĐS quay trở lại.

TS Lê Xuân Nghĩa – thành viên Hội đồng Tư vấn tài chính tiền tệ quốc gia cho rằng: BĐS vẫn là thị trường “nền tảng” và là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Bởi xét về tổng thể giá BĐS ở Việt Nam chưa phải là cao so với các nước trong khu vực.

Dồi dào nguồn lực… vốn

“Khái niệm khởi sắc thường được đánh tráo với tăng giá. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho không ít DN BĐS và nhà đầu tư rơi vào cái bẫy của chính mình.”

Các chuyên gia dự báo rằng, với tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định và lạm phát xoay quanh mức 4-5% thì mặt bằng lãi suất cho vay bao gồm cả cho vay bất động sản sẽ giảm khoảng 2%/năm. Theo xu hướng này, sẽ thu hút nhiều ngân hàng đưa ra những gói tín dụng bất động sản ưu đãi với lãi suất 5-6%; những gói tín dụng bất động sản thông thường mức lãi suất dao động khoảng 7-10%.

Cùng với đó, theo dự Savills Việt Nam, từ nay cho tới cuối năm 2016 thị trường sẽ có vào khoảng 14.200 căn hộ từ 25 dự án sẽ được mở bán. Nguồn vốn hấp dẫn, nguồn cung dồi dào, nhu cầu nhà ở lớn là cơ sở để rất nhiều chuyên gia, nhà đầu tư thậm chí cơ quan quản lý tin rằng thị trường BĐS sẽ khởi sắc.

Lệch pha

Trong khi thị trường đang dần hồi phục và có những dấu hiệu ấm lên, phần lớn các chuyên gia, các nhà quản lý đều tỏ ra hết sức lạc quan về thị trường nhưng rất ít ý kiến khẳng định rằng giá nhà ở sẽ giảm xuống mặc dù nguồn cung dự báo sẽ tăng rất mạnh. Khái niệm khởi sắc thường được đánh tráo với tăng giá. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho không ít DN BĐS và nhà đầu tư rơi vào cái bẫy của chính mình.

Thừa nguồn lực, thiếu kết nối đang là thực trạng của thị trường BĐS chính vì vậy ông Lê Xuân Nghĩa đưa ra cảnh báo: cùng với cơ hội thì nguy cơ “bong bóng” bất động sản có thể sẽ quay trở lại.

 

Gói kích cầu BĐS: Chưa thực chất, kém khả thi

 

Thời gian qua, khi thị trường bất động sản (BĐS) – vật liệu xây dựng (VLXD) gặp khó khăn, bên cạnh những chính sách của Chính phủ, các ngân hàng, doanh nghiệp cũng liên kết với nhau để khơi thông thị trường, tạo thêm sức mạnh. Tuy nhiên thực tế cho thấy, bên cạnh những yếu tố tích cực cũng còn nhiều vấn đề cần phải chấn chỉnh để minh bạch thị trường.

Mới đây tại một hội thảo về thị trường BĐS tổ chức ở TPHCM, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết NHNN đang trình Chính phủ gói tín dụng 50.000 tỷ đồng dành cho người vay mua nhà ở thương mại, lãi suất cố định 7%/năm trong 10 năm. Theo đó, các NHTM có thể cho vay 10-20 năm nhưng trong 10 năm đầu, lãi suất sẽ giữ ổn định ở mức 7%/năm, nhằm tạo điều kiện cho người vay tính toán khả năng trả nợ. Gói 50.000 tỷ đồng nếu được bơm ra thị trường hướng vào phân khúc trung, cao cấp sẽ hỗ trợ tốt hơn để BĐS hồi phục.

Theo nhiều chuyên gia, nếu được triển khai tốt gói tín dụng 50.000 tỷ đồng có thể đem lại một số tác động tích cực cho thị trường BĐS. Thứ nhất, khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thương mại sẽ có thêm cơ hội tiếp cận vốn tín dụng hỗ trợ để thanh toán nốt các căn hộ đã mua hoặc mua căn hộ tại các dự án mới, qua đó sẽ làm tăng tính thanh khoản của thị trường nhà ở thương mại. Thứ hai, gói tín dụng này nhắm thẳng vào đối tượng nhà ở thương mại là phân khúc đang có lượng hàng hóa tồn kho lớn nhất hiện nay.

Bài học từ gói 30.000 tỷ đồng

Sau một thời gian thị trường khó khăn, cuối năm 2014 và đầu năm 2015, thị trường BĐS có dấu hiệu ấm lên trên cả nước, đặc biệt tại Hà Nội và TPHCM. Theo đánh giá của các doanh nghiệp, đây là nỗ lực rất lớn của Bộ Xây dựng, NHNN, các cơ quan hữu quan cũng như các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS… nhằm đưa ra các giải pháp hỗ trợ khôi phục thị trường BĐS trong chu kỳ trầm lắng kéo dài nhất từ trước đến nay (2008-2014).

Trong các gói hỗ trợ này, gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng từ Chính phủ đạt hiệu quả nhất cho đến thời điểm này. Mặc dù khi triển khai thực hiện giai đoạn đầu đã gặp phải những khó khăn chưa lường hết và chưa được khắc phục, nhưng sau đó các thông tư của Bộ Xây dựng, NHNN hướng dẫn cụ thể liên tiếp được ban hành, đã giúp đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục hồ sơ và giải ngân gói tín dụng này.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã kiến nghị cơ quan chức năng cần lưu ý khi triển khai các gói hỗ trợ tín dụng một cách cụ thể, chi tiết hơn để người dân an tâm. Riêng đối với gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng trong thời gian tới nên có thông báo cụ thể về việc nới dài thời gian áp dụng sau quy định ban đầu đến tháng 6-2016. Bởi lẽ tới thời điểm hiện tại, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, việc giải ngân chậm hơn so với dự kiến.

Để kích cầu hiệu quả

Theo ý kiến nhiều chuyên gia, bất kỳ gói tín dụng nào hay sự liên kết nào từ các doanh nghiệp muốn đều phải đáp ứng được mục tiêu đề ra và phải đến đúng đối tượng. Thí dụ, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng muốn không bị chết yểu phải có sản phẩm phù hợp thị trường, túi tiền của người dân và để người mua nhà tiếp cận được vốn vay một cách dễ dàng nhất. Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, cho rằng gói 30.000 tỷ đồng trong gần 2 năm giải ngân chưa đến 1/3 là thất bại do thiếu sản phẩm phù hợp thị trường và người vay tiếp cận quá khó.

Với thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam hiện nay khoảng 1.900USD/người/năm (tương đương gần 42 triệu đồng), mỗi tháng thu nhập 3,5 triệu đồng/người. Tính ra, một gia đình có 2 vợ chồng sẽ thu nhập 7 triệu đồng/tháng. Nếu họ mua căn hộ giá 1 tỷ đồng, vay 800 triệu đồng từ NHTM ở gói 30.000 tỷ đồng trong 10 năm với lãi suất 5%/năm, hàng tháng họ phải trả cả gốc lẫn lãi khoảng 7 triệu đồng. Như vậy so với mức thu nhập của phần lớn người dân vẫn còn cao.

Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn và lợi nhuận cho các ngân hàng. Lãi suất của gói 50.000 tỷ đồng 7%/năm, tương đương với mức lãi suất huy động dài hạn hiện nay. Vậy ai sẽ bù lỗ cho các ngân hàng?

Bản tin bất động sản ngày 11/03/2015

Posted on by
chuaa-1425976822496

Nhà đầu tư châu Á rót 40 tỷ USD vào bất động sản

Thị trường bất động sản châu Á có một năm ấn tượng về lượng vốn đầu tư. Có tới 40 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài rót vào thị trường này năm 2014, tăng 23% so với 2013.

chuaa-1425976822496

Theo báo cáo về tình hình đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản mà CBRE vừa công bố, năm 2014 là năm ấn tượng và sôi động về nguồn vốn đầu tư bất động sản.

Số liệu thống kê của đơn vị này cho thấy, có khoảng 40 tỉ USD nguồn vốn đầu tư nước ngoài được rót vào thị trường bất động sản, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý là hoạt động đầu tư của các công ty bảo hiểm từ Trung Quốc và Đài Loan và các công ty bất động sản Trung Quốc tăng cường triển khai vốn đầu tư bất động sản là các hình thức đầu tư mới nổi của năm vừa qua.

Những nhà đầu tư ở châu Á đã bắt đầu thay đổi chiến lược đầu tư khi họ muốn thoát khỏi các thị trường cửa ngõ truyền thống, thay vào đó là họ đầu tư sang khu châu Âu và Trung Đông, châu Phi…

 

Tại sao dòng chảy vốn tư nhân sẽ tăng mạnh vào lĩnh vực giao thông?

Việc các Nhà đầu tư đầu tư vào các dự án lớn về hạ tầng Giao thông đường bộ không còn là hiếm, nhất là khi Nghị định PPPP vừa ra đời.

Nghị định PPP: Nhà đầu tư có thể chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng dự án
Trong thời gian gần đây, hàng loạt các nhà đầu tư tư nhân thực hiện việc đầu tư hoặc dự kiến đầu tư vào các dự án lớn về hạ tầng giao thông đường bộ, hàng không và cảng biển đã đưa đến nhận định về việc có một làn sóng vốn đầu tư tư nhân đổ vào lĩnh vực này. Vậy điều gì đã và đang tạo ra sự hấp dẫn của lĩnh vực hạ tầng giao thông? Theo quan điểm của tôi, có ba yếu tố cơ bản dẫn đến xu hướng này đó là:

(1) các chính sách vĩ mô của chính phủ về xã hội hóa đầu tư hạ tầng giao thông được hoàn thiện hơn và hấp dẫn hơn;

(2) sự dư thừa vốn tương đối của các ngân hàng thương mại

(3) Mức lãi suất vay vốn thấp và kỳ vọng tiếp tục ổn định trong dài hạn.

Lĩnh vực hạ tầng giao thông của Việt Nam hiện đang được xem là một nút thắt tăng trưởng, đặt ra yêu cầu cấp thiết cần được đầu tư đồng bộ, nâng cấp và đòi hỏi nhu cầu vốn đầu tư lớn. Nguồn vốn đầu tư có thể đến từ ngân sách nhà nước, tín dụng nhà nước hoặc từ dòng vốn tư nhân và nguồn vốn vay ngân hàng. Trong điều kiện nợ công của Việt Nam hiện đang ở mức tương đối cao, việc sử dụng nguồn vốn từ ngân sách đầu tư cho hạ tầng giao thông gặp nhiều khó khăn và chính sách tài khóa sẽ khó có thể hỗ trợ mạnh cho lĩnh vực này.

Với các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, rủi ro lãi suất là một trong những rủi ro lớn nhất tác động đến kết quả kinh doanh. Nhằm hạn chế rủi ro biến động lãi suất, việc chính phủ cam kết duy trì và coi trọng ổn định vĩ mô, việc duy trì lãi suất ổn định và ở mức hợp lý trong dài hạn là yếu tố rất quan trọng để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư vào lĩnh vực thiết yếu này.

 

Tiến độ dự án giao thông trọng điểm Hà Nội

UBND Tp Hà Nội vừa thúc đẩy nhanh tiến độ triển khai một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trong năm 2015. Trong đó gồm có tuyến đường sắt Nhổn –Ga Hà Nội (tuyến số 3), dự án đường vành đai 2, dự án Ô Đông Mác –Nguyễn Khoái.

Tuyến đường sắt trên cao Nhổn –Ga Hà Nội

Tuyến đường có chiều dài 12,5km, trong đó 8,5km đi trên cao từ Nhổn tới Thủ Lệ, và 4km đi ngầm (từ Thủ Lệ đến Ga Hà Nội). Ban đầu, tổng mức đầu tư của dự án là 783 triệu Euro, trong đó vốn vay ODA là 653 triệu Euro, vốn đối ứng là 130 triệu Euro.

UBND TP Hà Nội cũng vừa có Thông báo kết luận của Phó chủ tịch TP Nguyễn Quốc Hùng về việc đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm. Theo đó, lãnh đạo TP yêu cầu các sở, ngành liên quan cần đẩy nhanh tiến độ dự án này. Các quận liên quan đến phần đi ngầm cần đẩy nhanh công tác GPMB các ga ngầm.

Tuyến đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở -Ngã Tư Vọng

TP Hà Nội yêu cầu phải hoàn thành tuyến đường này trong năm 2015. Ban quản lý các dự án trọng điểm cần phối hợp chặt chẽ với các quận để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, GPMB, tập trung nhân lực, thiết bị để có mặt bằng đến đâu thi công tới đó. Quận Thanh Xuân cần đẩy nhanh tiến độ nhà tái định cư.

Dự án đường vành đai 1 (Ô Đông Mác tới Nguyễn Khoái)

UBND TP Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ GPMB, hoàn thành công tác này trong tháng 4 năm 2015. Có mặt bằng tới đâu thi công tới đó đảm bảo hoàn thành toàn dự án trong năm 2015. Công tác tái định cư cũng cần phải đảm bảo tiến độ. Bố trí đủ vốn để quận Long Biên hoàn thành và bàn giao nhà tái định cư NO15, NO16 khu tái định cư Thượng Thanh trong quý 3 năm 2015.

Dự án vành đai 2 đoạn Nhật Tân-Cầu Giấy

TP chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, phải hoàn thành khâu GPMB trong tháng 4 năm 2015, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong khâu GPMB. Tuyến đường này cần phải hoàn thành trước 30/4.

Bản tinh bất động sản ngày 10/03/2015

Posted on by

Khởi công dự án khu đô thị nghìn tỷ tại thành phố Hạ Long

Khu đô thị hiện đại phía Đông hòn Cặp Bè, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh đã được chính thức khởi công ngày hôm nay, 10/3.

Đây là dự án có tổng kinh phí lên tới 3.899 tỷ đồng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển đô thị Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Khu đô thị hiện đại phía Đông hòn Cặp Bè có quy mô 17,89 ha, nằm phía trên địa bàn phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Điểm độc đáo của dự án là xây dựng khu nhà ở kết hợp phố thương mại đi bộ, hình thành trung tâm văn hóa, thương mại và du lịch.

Cụ thể, khu đô thị mới sẽ có 70 căn biệt thự 3 tầng, 231 nhà liền kề 4-5 tầng, 125 căn nhà phố thương mại 4 tầng, 1 tòa nhà hỗn hợp dịch vụ và chung cư 35 tầng. Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2020, khu đô thị mới sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở và nơi làm việc cho khoảng từ 3.000-3.500 người.

Đặc biệt, dự án sẽ dành 9,06% diện tích đất để dành cho khu vực cây xanh, mặt nước trong đó chú trọng đến việc gắn kết với không gian cảnh quan của khu vực hòn Hai Cô Tiên và hòn Một. Khu trung tâm được thiết kế để hình thành một khu nhà ở kết hợp khu phố thương mại đi bộ, mang tính văn hóa, thương mại, du lịch cao.

five-star-1425531157263

Tập đoàn Mường Thanh xây dựng khách sạn 150 phòng tại đảo Lý Sơn

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Mường Thanh vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi để đề xuất ý tưởng đầu tư xây dựng khách sạn tại huyện đảo Lý Sơn.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đình Đồng- Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Mường Thanh cho biết, sau khi đi khảo sát thực tế tại huyện Lý Sơn, Tập đoàn có ý tưởng xây dựng tại huyện đảo này 01 khách sạn có quy mô khoảng 7 tầng, 150 phòng nghỉ chất lượng, trên diện tích khoảng 01 ha để phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

 

Vì sao các “đại gia” bất động sản ồ ạt đầu tư vào Thanh Hóa?

Với nhiều điểm khác biệt riêng có, Thanh Hóa đang trở thành một trong những điểm nóng hấp dẫn đầu tư ở Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, danh mục các siêu dự án bất động sản đăng ký đầu tư vào Thanh Hóa cho thấy, hầu hết những đại gia bất động sản trong nước đều đã tham gia đầu tư vào tỉnh này.

Mới đây nhất, Vingroup đề nghị đầu tư vào 2 dự án khu đô thị và tổ hợp khách sạn tại Thanh Hóa.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân (tại xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) cho Tập đoàn T&T, với quy mô diện tích đất dự kiến sử dụng lên tới 117ha, tổng vốn đầu tư lên tới 1.024 tỷ đồng (tương đương khoảng 51 triệu USD).

Và đặc biệt, với danh mục đăng ký đầu tư lên tới 1 tỷ USD, Tập đoàn FLC đang cho thấy rõ quyết tâm biến Thanh Hóa thành một trong những trọng điểm đầu tư của mình.

 

5 lý do hấp dẫn đầu tư

Thanh Hóa giữ một vai trò quan trọng trong việc kết nối ra biển của cả khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh Bắc Lào.

Về lao động, Thanh Hóa là tỉnh đất rộng, người đông với diện tích tự nhiên lớn thứ 5 cả nước, dân số gần 3,5 triệu người đứng thứ 3 sau Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, lực lượng lao động khá dồi dào với 2,1 triệu lao động, trình độ văn hóa tương đối cao. Đây là lợi thế lớn trong việc phát triển các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động và các ngành công nghiệp có hàm lượng trí tuệ cao.

Thanh Hóa có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị, đặc biệt là Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Hệ thống các bãi biển đẹp như: Biển Sầm Sơn, khu du lịch sinh thái Quảng Cư, Nam Sầm Sơn, khu di lịch biển Hải Tiến, biển Hải Hòa đang được đầu tư, phát triển…

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư), lũy kế đến hết tháng 1/2015, Thanh Hóa hiện có 56 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 10,2 tỷ USD, đứng thứ 8/63 tỉnh, thành về thu hút vốn FDI.