Thông tin hướng dẫn cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng nhà riêng lẻ mới nhất 2016

Posted on by

Hà Nội: Rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ xuống còn 14 ngày

Ông Lê Tuấn Định, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở TN&MT) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, Văn phòng đã yêu cầu 28 chi nhánh rà soát cácTTHC, quy chế hoạt động của văn phòng, quy chế hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ.

Thu-tuc-xin-cap-va-sang-ten-so-do-4

Theo quy định, thời gian cấp sổ đỏ không quá 30 ngày, Hà Nội đã rút ngắn xuống còn 14 ngày.

Hiện nay, thời gian cấp sổ đỏ tại hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội chỉ áp dụng trong vòng 14 ngày. Ngoài ra, thời gian thực hiện các thủ tục khác tại Văn phòng Đăng ký đất đai đều giảm tối đa. Có thủ tục chỉ thực hiện trong vòng 3 – 5 ngày.

Đối với cơ quan hành chính, tổ chức chính trị – xã hội…, các thủ tục sẽ đơn giản tối đa, như sử dụng ngay bản đồ địa chính hoặc trích lục bản đồ địa chính lưu tại Sở Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) để xét cấp sổ đỏ mà không yêu cầu đơn vị phải đo đạc lại, cung cấp thông tin quy hoạch và chỉ giới đường đỏ. Đơn vị chỉ kê khai, đăng ký khi làm thủ tục. Bên cạnh đó, việc hoàn thiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong cấp sổ đỏ cho các tổ chức trên địa bàn thành phố công khai tại website của Sở TN&MT (http://tnmtnd.hanoi.gov.vn).

Đối với những tồn đọng, vướng mắc kéo dài (có tranh chấp, liên quan đến bản án, chưa kê khai đăng ký…), UBND thành phố Hà Nội đã thành lập Tổ công tác liên ngành để tháo gỡ với từng trường hợp cụ thể. Tổ công tác liên ngành sẽ phân loại từng trường hợp, trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp, chính sách phù hợp, giải quyết dứt điểm tồn đọng theo đúng chỉ đạo của thành phố. Với trường hợp chưa đăng ký kê khai, chính quyền sẽ có thông báo với từng hộ; nếu không đủ điều kiện cấp sổ đỏ, lập hồ sơ quản lý; nếu vẫn không đăng ký, sẽ thanh tra, xử phạt theo quy định.

Các trường hợp còn lại phản ánh các nội dung liên quan đến công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà thuộc thẩm quyền UBND các quận, huyện, thị xã và bán nhà theo Nghị định số 61/CP ngày 05/7/1994 và Nghị định số 34/2013/NĐ-CP ngày 22/04/2013 của Chính phủ thuộc thẩm quyền của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, Văn phòng Đăng ký đất đai đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan để trả lời công dân theo quy định./.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tập trung thực hiện các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Với mục tiêu phấn đấu đến hết tháng 6/2017 thành phố Hà Nội sẽ cơ bản hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình (theo Chỉ thị số 11/CT ngày 17/05/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội) và mục tiêu nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai (theo Kế hoạch số 6364/KH-STNMT ngày 04/7/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã chỉ đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội tập trung thực hiện ngay các giải pháp cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, rút gọn quy trình, cắt giảm một số loại giấy tờ, thuận lợi dễ dàng trong việc nộp hồ sơ và nhận kết quả, cắt giảm thời gian chi phí thực hiện.

Hiện tại, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với cơ quan Thuế xây dựng xong tờ khai, biểu mẫu tích hợp 04 loại giấy tờ theo quy định: Đơn đăng ký cấp giấy, tờ khai phí thuế thu nhập cá nhân, tờ khai lệ phí trước bạ, tờ khai vị trí người sử dụng đất đảm bảo dễ hiểu, dễ điền thông tin với mục tiêu đơn giản hóa TTHC, tiết kiệm thời gian đi lại cho công dân khi thực hiện TTHC.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đang phối hợp với cơ quan Thuế chuẩn bị ban hành văn bản Liên ngành về luân chuyển hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính về nhà, đất giữa Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước Hà Nội nhằm xây dựng quy trình phối hợp hợp lý tạo điều kiện dễ dàng, nhanh chóng cho người dân và tổ chức khi thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, tiết giảm thời gian thực hiện TTHC, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nộp thuế như thu thuế qua internet banking, người dân có thể nhận thông báo thuế qua hòm thư email.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đang đầu tư về hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở vật chất, nhân lực cho việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với một số thủ tục hành chính liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận và đăng ký biến động đất đai. Việc ứng dụng công nghệ thông tin này sẽ hỗ trợ công dân trong việc dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính, giảm nhiều chi phí, thời gian đi lại của công dân, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu cực, “nhũng nhiễu” trong khi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ tại cơ quan Nhà nước, mọi thủ tục được thực hiện công khai, minh bạch.

Cấp giấy phép xây dựng đối với nhà riêng lẻ có hiệu lực từ ngày 15/8/2016

Ngày 30/6, Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 15/2016/TT-BXD hướng dẫn về cấp phép xây dựng, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8.

Theo đó, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng (GPXD) đối với nhà ở riêng lẻ, ngoài các tài liệu theo quy định bắt buộc (như Đơn đề nghị cấp GPXD; bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất; Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt;…) Thông tư bổ sung yêu cầu “phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình xây dựng có công trình liền kề”.

Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định trên, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

Thông tư này cũng quy định về hồ sơ đề nghị cấp GPXD đối với các trường hợp sữa chửa, cải tạo công trình xây dựng, gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, theo mẫu; bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở hoặc bản sao GPXD đã được cấp (quy định hiện hành yêu cầu phải nộp bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy tờ về quyền sử dụng đất).

Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỉ lệ tương ứng với tỉ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.

Speak Your Mind

*